24/7

Làm da của các bé rất mỏng manh, nhạy cảm, dễ bị tổn thương nên bố mẹ cần phải biết cách chăm sóc da cho bé yêu khỏe mạnh, loại bỏ được các tác hại bên ngoài nhé!

 1. Bảo vệ da bé

Hãy giúp bé bảo vệ làn da trong quá trình sinh hoạt, vui chơi mỗi ngày 

Sân chơi an toàn hãy chọn các loại đồ chơi có chất liệu an toàn. Đồ chơi nhựa, gỗ… mà các bé thường xuyên tiếp xúc, lăn bò như nhà bóng cho bé hay bể bơi, cầu trượt… cần được làm từ chất liệu tốt, không chứa chất hóa học độc hại, vượt mức giới hạn cho phép.

Khi bé ra nắng dạo chơi bên ngoài (trời nắng to trong khung giờ từ khoảng 9h – 16h30 chiều) nên áp dụng các biện pháp chống nắng thích hợp.

Sử dụng kem chống nắng dành cho trẻ nhỏ để thoa cho bé trước khi ra ngoài, giúp bé vui chơi mà không lo xấu đi làn da. Thử thoa lên một vùng da nhỏ của trẻ trước, nếu có xảy ra dị ứng như nổi mẩn hoặc tấy đỏ thì nên dừng ngay, không sử dụng tiếp tục loại kem đó cho bé.

bao ve da tre 01

Mặc quần áo dài tay, mũ nón chống nắng phù hợp để hợp với trẻ khi ra ngoài vui chơi với xe trượt scooter, xe đạp cho bé ngoài trời... để bé không bị tác động của điều kiện thời tiết, tránh các tác hại của tia tử ngoại, bảo vệ làn da tốt hơn.

bao ve da tre 02

Diện trang phục với chất liệu mền mại, dễ chịu, thấm mồ hôi tốt giúp bé thoải mái hơn.

2. Chăm sóc da cho bé

Tắm bé bảo vệ làn da toàn thân

Việc tắm đúng cách không chỉ giữ gìn vệ sinh bảo vệ tốt cho sức khỏe của trẻ và còn có tác dụng tốt đối với làn da của trẻ nhỏ. Vì vậy, hãy tắm rửa đúng cách, chú ý các vấn đề sau:

  • Sử dụng sữa tắm gội bảo vệ làn da, có độ PH trung tính dùng riêng cho bé, không gây kích ứng, chứa chất tấy làm mất độ ẩm của da giúp bé có làm da sạch sẽ và mịn màng.
  • Không tắm rửa quá nhiều cho bé, đặc biệt là khi thời tiết trở lạnh vì có thể khiến cho bé dễ ốm, cảm lạnh và làm da bị mất nước, gây tình trạng da khô.
  • Nên sử dụng kem dưỡng da sơ sinh ở vùng da khô, thiếu nước.

Chăm sóc vùng da đầu cho bé

  • Tương tự như tắm bé không nên gội đầu qua thương xuyên, mỗi ngày cho bé sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như da đầu, tóc trẻ sẽ khô cứng hơn. Chỉ gội đầu khi đầy bé đã bẩn
  • Chọn dầu gội dành riêng cho em bé nhé, không chưa chất tấy mạnh khiến da đầu của bé mỏng, gây dị ứng, khó chịu cho bé.
  • Không cậy bỏ các “vảy nến trên đầu: của các bé nhỏ vì chúng là lớp màng bảo vệ và sẽ tự mất đi. Nếu cậy bỏ sẽ có thể làm trẻ đau hoặc nhiễm trùng nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

bao ve da tre 03

Chăm sóc vùng da mặt của bé

  • Vùng da mặt của bé thường rất mỏng manh, dễ bị ích ứng nhựng lại hay tiếp xúc với bên ngoài nhiều. Vì vậy, cần biết cách làm sạch làn da mà vẫn bảo tồn được độ ẩm của da tránh bị nứt nẻ khi mùa hanh khô.
  • Đối với trẻ sơ sinh thường xuất hiện những chấm nhỏ màu trắng (lác sữa), mẩn đỏ trên mặt, vết rôm sẩy mẹ dừng quá lo lắng mà cố gắng làm sạch, chúng vô hại và sẽ tự biến mất.

Chăm sóc da tay, chân của bé

  • Ở giai đoạn này, chân tay bé thường thay da để thích ứng với môi trường tự nhiên. Hãy dùng kem dưỡng da em bé để loại bỏ những vùng da chết. Chúc bố mẹ chăm sóc bé yêu tốt nhất, bảo vệ làm da cho bé khỏe mạnh và xinh xắn mỗi ngày.

 

Comments powered by CComment

 
 logo.png

Trụ sở: 124 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Các cơ sở: Phòng Khám Rồng Việt

Hotline: 0902719169