24/7

Buổi chiều lúc tan học, tan làm trời mưa là chuyện bình thường. Và đôi lần cũng không tránh khỏi những lúc bị mắc mưa, một thân ướt nhẹp về nhà bạn thường làm gì sau đó?

Rất rất nhiều bạn sẽ bỏ qua, mắc mưa ấy mà có sao đâu. Sai lầm đấy bạn! Đừng xem thường mắc mưa.

Mắc mưa thường dẫn đến hậu quả gì?
Sau khi mắc mưa, lúc đầu bạn sẽ không cảm thấy gì chỉ thấy hơi lạnh dọc sống lưng. Lúc này thân nhiệt cơ thể bạn đang giảm xuống, nếu không làm bình ổn nhiệt độ cơ thể kịp thời, những triệu chứng như đau đầu, sổ mũi, nghẹt mũi, ho, khô cổ họng, người vừa nóng lại vừa lạnh, mệt mỏi, tay chân bủn rủn, đứng không vững… lần lượt sẽ đến.

hay can trong khi mac mua 2

Khi những triệu chứng này kéo dài sẽ dễ dẫn đến cảm lạnh nặng, nôn ói, sốt cao, viêm họng, viêm phổi, tiêu chảy, mất ngủ, người mất sức, bần thần, đứng đi không được.

hay can trong khi mac mua 5

Làm gì sau khi bị mắc mưa?
Thay quần áo sạch, lau khô đầu tóc, cơ thể, cần chú ý giữ ấm cơ thể không để thân nhiệt giảm xuống do khí lạnh xâm nhập. Không nên tiếp tục mặc quần áo ướt nếu không có điều kiện thay quần áo sạch thì nên hong khô quần áo cũ để mặc lại.

Nấu nồi nước gừng, trà nóng để uống hoặc ăn cháo hành, sẽ đẩy khí lạnh ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng, phòng ngừa cảm lạnh.

hay can trong khi mac mua 4

Một khi đã bị cảm lạnh, thì cạo gió, xông hơi, ăn cháo hành, uống nước gừng là phương pháp giúp cơ thể ra mồ hôi, giải cảm. Đặc biệt, sau khi giải cảm với những phương pháp trên nên tránh gió, vì lúc này lỗ chân lông trên da hở rộng, nếu khí lạnh xâm nhập vào lần nữa sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Nếu thực hiện tất cả những phương pháp trên mà dấu hiệu cảm lạnh không hết mà lại thêm sốt nóng, nôn ói, thở khó khăn, cần đưa người bệnh đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kịp thời chữa trị.

Nguồn: Tham khảo

Comments powered by CComment

 
 logo.png

Trụ sở: 124 Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Các cơ sở: Phòng Khám Rồng Việt

Hotline: 0902719169